เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 โครงการอบรมให้ความรู้-ชำนาญในการทดลอง/ทดสอบระบบเครือข่าย 5G และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการทดสอบการให้บริการโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G ได้จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง VR Day Learning Unity to create an virtual reality application ณ ห้อง 1306 ชั้น 13 ตึก 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และฝึกทักษะในการสร้างโลกจำลองเสมือนจริง (Virtual Reality) หรือ VR ให้แก่นิสิตและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้พื้นฐานการสร้างแบบจำลอง 3 มิติสำหรับ VR ด้วยโปรแกรม Unity พร้อมทดสอบจริงด้วยเครื่องเล่น HTC vive ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 23 คน ทั้งคณาจารย์ นิสิต นักศึกษา และวิศวกร