เดินหน้าความร่วมมือทางวิชาการ 5G ระหว่าง เครือข่ายมหาวิทยาลัย

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ลัญฉกร วุฒิสิทธิกุลกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำทีมนักวิจัย นิสิต และคณาจารย์ ได้แก่ ผศ.ดร.เวธิต ภาคย์พิสุทธิ์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ ดร.พิสิฐ วนิชชานันท์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มาอบรมให้ความรู้ทางด้านการสื่อสาร 5G, coding และคลื่นความถี่ mmWave ให้กับ นักวิจัย และคณาจารย์ของ สถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บรรยากาศ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมกันนี้ทางสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ยังได้นำเสนอผลงานของ Smart City model in campus, Smart pole + 5G + Autonomous Vehicle ที่ได้ทำร่วมกับ AIS เป็นการแลกเปลี่ยน