เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2562 โครงการอบรมให้ความรู้-ชำนาญในการทดลอง/ทดสอบระบบเครือข่าย 5G และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการทดสอบการให้บริการโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G ร่วมกับโครงการอาศรมความคิด อรุณ สรเทศน์ ณ ลานเกียร์ (เปิดโลกลานเกียร์) คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง Wireless Communication and Applications: Opportunities and Challenges for 6G and Beyond โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เทคโนโลยี 5G และแนะนำคุณลักษณะสำคัญของเทคโนโลยี 6G ที่จะมีในอนาคต โดย ดร.ธัชภร สงวนพวก (Postdoctoral research fellow (6G Flagship) Center for Wireless Communication (CWC), University of Oulu, Finland) ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม 2 ช่วงคือการบรรยายพิเศษและช่วงถาม – ตอบ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 80 คน ทั้งคณาจารย์ นิสิต นักศึกษา วิศวกร และผู้ประกอบการ​ธุรกิจ​ที่สนใจ