เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 โครงการอบรมให้ความรู้-ชำนาญในการทดลอง/ทดสอบระบบเครือข่าย 5G และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการทดสอบการให้บริการโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G ได้จัดการบรรยายพิเศษเรื่องการบรรยายพิเศษเรื่อง Cloud Computing for 5G ณ ห้องประชุม ชั้น 7 อาคารสำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานและการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี Cloud ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้แก่นิสิตและผู้ที่สนใจ ภายในงานได้รับความอนุเคราะห์จากคุณตฤณ เนาวรัตน์ และ คุณเฉลิมศักดิ์ เครือวัลย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) มาเป็นผู้บรรยาย มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 76 คน ทั้งคณาจารย์ นิสิต นักศึกษา วิศวกร และผู้ที่สนใจ