เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2562 เวลา 09.00 – 16.00 น. โครงการอบรมให้ความรู้-ชำนาญในการทดลอง/ทดสอบระบบเครือข่าย 5G และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการทดสอบการให้บริการโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)ได้จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง 5G Overview and Use cases ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 3 อาคารสำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้พื้นฐานและการใช้งานจริงในปัจจุบันของเทคโนโลยี 5G ให้แก่นิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยและบุคคลทั่วไป โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จำนวน 4 ท่านคือ คุณวรวิทย์ สงวนศักดิ์วัฒนา คุณพงษ์เทพ เจียรอุดมทรัพย์ คุณศุลีพร ตั้งใจจิต และดร.ธนัญ จารุวิทยโกวิท โดยการอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 58 คน ประกอบด้วยนิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยและบุคคลทั่วไป