เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 – 16.00 น. โครงการอบรมให้ความรู้-ชำนาญในการทดลอง/ทดสอบระบบเครือข่าย 5G และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการทดสอบการให้บริการโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G ได้จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง Introduction to Machine Learning for Biosignal Processing ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เรื่อง Machine Learning โดยใช้พื้นฐานความรู้ภาษา python และ library numpy และ pandas เพื่อนำไปประยุกต์ใช้สำหรับโจทย์ที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณชีพ เช่นคลื่นไฟฟ้าสมอง (EEG) ให้แก่นิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยและบุคคลทั่วไป โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่านคือ อ.ดร.เอกพล ช่วงสุวนิช (อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) และ อ.ดร.ธีรวิทย์ วิไลประสิทธิ์พร (อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC)) โดยการอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 68 คน ประกอบด้วยนิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยและบุคคลทั่วไป